THỨ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ VÕ THÀNH THỐNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CP MDF BẢO YÊN

Sáng nay (29/10/2019), Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Võ Thành Thống cùng đoàn công tác của Bộ KH&ĐT, UBND tỉnh Lào Cai đã thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên tại Bảo Yên – Lào Cai.

Trụ sở

Văn phòng Công ty CP MDF Bảo Yên

Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã đi thị sát hoạt động sản xuất của Công ty tại các Nhà máy.

Nhà máy ván tre

Tre 1

Tre 2

Tre 3

Nhà máy ván dán

Ván dán 1

Ván dán 2

Ván dán 3

Ván dán 4

Ván dán 5

Ván dán 6

Phát biểu với Ban Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt Công ty Cổ phần cổ phần MDF Bảo Yên tại Bảo Yên – Lào Cai sau khi thăm, thị sát hoạt động của đơn vị cũng như nghe nhiều ý kiến của lãnh đạo đơn vị tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Võ Thành Thống đánh giá cao CBCNVC-LĐ đơn vị đã rất nỗ lực trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Họp

 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, kết quả 10 tháng đầu năm 2019, đối với lĩnh vực xuất khẩugỗ và lâm sản tăng so với cùng kỳ năm 2018.Thứ trưởngcũng đồng ý với báo cáo của lãnh đạo Công ty về việc các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung trong đó ngành ván dán của Việt Nam.

Mặc dù  vẫn còn khó khăn nhưng Công ty CP MDF Bảo Yên vẫn duy trì tạo  được công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng chỉ rõ, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, chưa phát huy được lợi thế về vị trí địa lý trong việc sử dụng nguyên liệu từ rừng trồng của địa phương.

Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo, MDF Bảo Yên phải rà soát lại các định mức kinh tế kỹ thuật, lực lượng lao động để sắp xếp cho phù hợp, giảm chi phí gián tiếp, nâng cao năng lực quản trị, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trước đó, tại buổi làm việc, Lãnh đạo chủ chốt Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên cũng báo cáo kết quả hoạt động các lĩnh vực của đơn vị, cũng như kiến nghị nhiều khó khăn, vướng mắc để Lãnh đạo Bộ cũng như các cơ quan tham mưu của Bộ biết, tháo gỡ, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cũng như quyền lợi của người lao động.

Thanh Tùng

Tin Liên Quan