Công ty MDF Bảo Yên Khánh thành Nhà máy ván dán công suất 100.000 mét khối sản phẩm/năm

LCĐT – Sáng 24/6, Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên tổ chức khánh thành Nhà máy ván dán công suất 100.000 m3 sản phẩm/năm.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Vụ Kinh tế ngành, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

206
Các đại biểu cắt bằng khánh thành nhà máy.

Đây là nhà máy thứ 2 trong tổng số 4 nhà máy thuộc Dự án Nhà máy chế biến gỗ MDF Bảo Yên của Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên. Trước đó, Nhà máy sản xuất ván tre công suất 30.000 m3 sản phẩm/năm đã hoàn thành và đi vào sản xuất trong tháng 6/2015. Dự kiến từ nay đến giữa năm 2018, Công ty MDF Bảo Yên sẽ tiếp tục xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất ván thanh công suất 20.000 m3 sản phẩm/năm và Nhà máy sản xuất ván MDF công suất  60.000 m3 sản phẩm/năm.

Nhà máy ván dán đi vào hoạt động góp phần ổn định cho thị trường đầu ra của gỗ rừng trồng, rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người trồng rừng và người lao động tham gia sản xuất trong nhà máy.

207
Các đại biểu tham quan khu vực sản xuất của nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc Công ty MDF Bảo Yên đưa Nhà máy ván dán vào hoạt động theo đúng cam kết về tiến độ đầu tư dự án. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dự án có vốn đầu tư lớn trong lĩnh vực chế biến lâm sản, tác động tích cực đến việc nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương, dự án được tỉnh Lào Cai xác định là 1 trong 21 dự án trọng điểm năm 2016.

Để nhà máy vận hành hoạt động ổn định, có hiệu quả sau khi khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng yêu cầu: Chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan xây dựng phương án thu mua nguyên liệu phù hợp, có cơ chế hợp tác với người dân, đảm bảo cung cấp nguyên liệu ổn định. Quá trình vận hành nhà máy cần tuân thủ các quy trình, quy phạm pháp luật, đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, không để xảy ra sự cố. Chăm lo tốt cho đời sống cán bộ, công nhân, người lao động, ưu tiên giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng thị trường đầu ra cho các sản phẩm của công ty, quan tâm đến thị trường ngoài nước. Công ty tiếp tục huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng các nhà máy còn lại theo dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt…[:en]nội dung đang cập nhật là ngôn ngữ tiếng anh[:]

Tin Liên Quan